PDA

View Full Version : Làm món rau trộn giấm thế nào?



vanmc
02-19-2012, 07:29 PM
http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/7A/F9/rau.jpg


Ảnh minh họa: Upanh.com.


Gia đình tôi rất thích ăn món rau trộn giấm. Bạn nào biết cách trộn các loại rau muống bào, cải, xà lách, rau càng cua... (loại rau cứng và rau mền thì trộn làm sao) đơn giản, ngon và bổ dưỡng thì giúp tôi với nhé. Cám ơn mọi người nhiều.

Hoàng Gia
Ý kiến bạn đọc ( 6 )



Cách làm rau quả trộn
Chào các bạn,
Mình đặc biệt thích các món salad, mình xin giới thiệu món rau quả trộn sau đây:
Nguyên liệu: Dưa chuột (đặc ruột), cà chua bi, rau xà lách, dấm hoa quả, đường, tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
- Dưa chuột ngâm sạch, gọt vỏ, bổ đôi dọc quả, cắt khúc khoảng 2cm. Cà chua bi ngâm sạch. Trộn dưa chuột cắt khúc, cà chua bi với dấm, đường, trộn tỏi đủ dùng trước, để khoảng 10 phút cho ngấm. Chuẩn bị vào bữa ăn thì cho rau xà lách đã rửa sạch vào trộn cùng với hỗn hợp dưa chuột, cà chua bi trên.
- Bày rau quả trộn ra đĩa, dưới một thìa dầu ăn lên.
Chúc các bạn ngon miệng.
Hoàng Kim Diệu Linh | 18/01/2010

Salad hoa quả
Chào các bạn,
Salad luôn là món mang lại nhiều cảm hứng sáng tạo cho mỗi lần chế biến. Với qũy thời gian hạn hẹp cho nấu ăn hằng ngày sau giờ đi làm về, mình xin chia sẻ với các bạn món ăn khá đơn giản sau đây.
Nguyên liệu: Quả táo tây, quả lê, nước sốt mayonaise lisa
Cách làm:
- Táo và lê ngâm sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Trộn nước sốt mayonaise lisa vừa quện vào từng miếng hoa quả.
- Bầy ra đĩa hoặc bát, tuỳ ý bạn
Chỉ với cách trộn như trên, bạn đã giúp cho gia đình có món salad ngon miệng và rất mát.
Bạn cũng có thể sáng tạo rất nhiều món với nước sốt lisa. Chúc các bạn thành công nhé.
Bùi Tường Chi | 16/01/2010

Bí quyết cho món trộn dầu giấm
Làm dầu giấm căn bản khá dễ, dầu giấm dĩ nhiên là sự trộn đều của dầu ăn + giấm và sau đó chúng ta có thể trộn thêm ít mùi vị mình ưa thích (thí dụ như muối, đường, tiêu, tỏi, húng quế...). Ở các nước Âu Mỹ, món dầu giấm còn thường được trộn chung cả một số loại fromage nữa. Thông thường họ dùng dầu olive để trộn chung cùng giấm theo tỉ lệ 3 dầu + 1 giấm hoặc 4 dầu + 1 giấm. Còn tiêu, muối (hoặc mắm), đường, tỏi... thì chúng ta cho vào sau (tùy thích).

Cứ mỗi đĩa salad loại lớn, chúng ta chỉ cần cỡ 2-3 thìa ăn phở của dung dịch dầu giấm đã trộn sẵn mà rưới đều lên là đủ.
Nếu cần chi tiết hơn, chúng ta có thể Google chữ vinaigrette recipe là sẽ ... có đầy.
Bí Bếp | 16/01/2010

Chọn được dầu giấm ngon thì món trộn mới ngon
Bạn có thể đến các siêu thị (Vincom hoặc Fivimart...) mua chai dầu giấm pha sẵn của Cholimex rất ngon, chuẩn bị sẵn nguyên liệu rau, củ quả cho vào bát to, đổ dầu giấm pha sẵn vào là ok. Vị rất ngon, độ chua, mặn, ngọt rất hài hoà...
Tran Anh | 14/01/2010

Cách làm salad dầu dấm
Cách làm Salad dầu dấm:

Nguyên liệu: Hỗn hợp rau: Xà lách, cà rốt, cà chua, dưa chuột, ớt chuông (màu xanh, đỏ hoặc vàng tuỳ chọn). Ngoài ra bạn co thể thêm nấm trắng và các loại rau nào mà ban thích.
- Làm nước sốt: đường, muối, tiêu, hành tím một củ, dấm đỏ (giấm rượu vang), dầu ăn (loại để trộn rau).
Cách làm:
- Hành tím thái nhỏ, cho muối, đường, dấm và tiêu trộn đều. Độ mặn, ngọt, chua tuỳ theo khẩu vị của bạn. Để hỗn hợp này ngấm trong vòng 10 phút, sau do thêm vào 3 thìa dầu ăn.
- Xà lách rửa sạch, cắt miếng vừa miệng ăn. Dưa chuột thái vát, ớt chuông thái dài, cà rốt tỉa hoa và thái chỉ cùng với cà chua thái miếng cau. Đem hỗn hợp rau này vào một bát to rồi dưới sốt vào. Để khoảng 5 phút cho rau ngấm gia vị rồi đem ra ăn.
NGUYEN | 13/01/2010

Công thức salad dầu giấm
Món salad dầu giấm dễ thực hiện mà lại rất bổ dưỡng, cung cấp vitamin và chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa. Chỉ cần chút khéo léo, chỉ sau 5 phút bạn sẽ có món salad thật thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu: Lá sâm biển (xà lách các loại): 100 - 150g, dầu olive (hay dầu hướng dương): 100ml, tỏi bằm: 5-10g, hành tím bằm: 5-10g, dấm trắng (hay nước quả tắc): 30ml, tiêu trắng vừa đủ, muối, mù tạt vàng: 3g, tương ớt: 5g, hạt điều: 20g.
Cách làm: Bỏ dấm, tỏi, hành vào một cái tô, chế dầu ăn vào hỗn hợp từ từ. Dùng phối đánh trứng trộn đều đến khi hỗn hợp sánh và sền sệt lại. Nêm nếm lại muối và tiêu cho vừa ăn. Chế hỗn hợp này lên các loại xà lách để dùng. Nguyên liệu trang trí: Một củ cà rốt, đĩa tròn 30cm, 2 trái ớt sừng, một củ tỏi.
Hoàng Hiển | 13/01/2010